Xe tải Dongfeng của nước nào sản xuất?

Xe tải là một trong những loại phương tiện vận chuyển hàng hóa quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Hiện nay, trên thị trường xe tải, các sản phẩm của hãng Dongfeng đang rất phổ biến và được nhiều bác tài xế ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rằng thương hiệu xe Dongfeng của nước nào. Vậy, hãy cùng Jac Tây Đô tìm hiểu về xuất xứ của các dòng xe tải Dongfeng trong bài viết này.

Giải đáp thắc mắc: Xe Dongfeng Của Nước Nào sản xuất?

Xe Dongfeng là một sản phẩm của công ty sản xuất ô tô Dongfeng, có trụ sở tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là một trong bốn nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc về sản lượng, cùng với ba thương hiệu khác là Changan Cars, FAW Group và SAIC Motor.

dongfeng Đồng Vàng D8

Ngoài sản xuất xe tải thương mại và ô tô, công ty còn sản xuất các linh kiện và hợp tác với các công ty nước ngoài. Các liên doanh bao gồm Dongfeng Yulon, Dongfeng Yueda Kia, Dongfeng Honda, Dongfeng Motor Co., Ltd. (DFL, với Nissan), Dongfeng Peugeot-Citroën và Dongfeng Renault. Trừ Dongfeng Yueda Kia, tất cả đều là liên doanh của Dongfeng Motor Group.

Vào năm 2014, công ty là nhà sản xuất xe lớn thứ hai tại Trung Quốc với khối lượng sản xuất hơn 3,5 triệu xe trong năm đó. Sản xuất xe thương mại của công ty trong năm đó cao hơn tất cả các nhà sản xuất trong nước khác với gần 450.000 chiếc.

Ý nghĩa của tên gọi Dongfeng

Dongfeng trong tiếng Trung là 东风, có nghĩa đen là “gió đông” hoặc Đông Phong. Công ty được thành lập vào năm 1969 theo chỉ đạo của Chủ tịch Mao Trạch Đông, nhằm làm phần trong chiến lược “Mặt trận thứ ba” của ông. Vị trí sâu trong đất liền của công ty tại tỉnh Hồ Bắc cũng có ý nghĩa đặc biệt, giúp bảo vệ nó khỏi sự xâm lược của nước ngoài.

Xe Dongfeng Có Thật Sự Tốt Không?

Xe Trung Quốc được bán với mức giá khá thấp, thường thấp hơn so với các loại xe khác trên thị trường. Tuy nhiên, các chiếc xe này vẫn được trang bị đầy đủ các thiết bị và có chất lượng khá tốt. Đặc biệt, xe Dongfeng có xu hướng sử dụng động cơ nhỏ hơn để tiết kiệm nhiên liệu.

Trước đây, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc chủ yếu sản xuất xe cho thị trường trong nước, do được bảo vệ. Nếu một nhà sản xuất nước ngoài muốn sản xuất xe trong nước, họ phải hợp tác với một công ty trong nước.

Tuy nhiên, Trung Quốc hiện đang dẫn đầu thế giới về sản xuất ô tô, sản lượng của họ vượt xa so với châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ cộng lại. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm của họ đều là chất lượng cao.

Các thương hiệu ô tô Trung Quốc, như Dongfeng, đang cố gắng chuyển đổi để thiết kế và sản xuất những chiếc xe chất lượng cao hơn, nhằm thu hút sự chú ý của thị trường quốc tế.

Các Dòng Sản Phẩm Nổi Bật Của Hãng Xe Dongfeng

Xe Tải Thương Mại

Hãng xe Dongfeng cung cấp nhiều dòng xe tải khác nhau, bao gồm:

xe tải Dongfeng 4 chân ISL315
xe tải Dongfeng 4 chân ISL315
 1. Dòng xe tải nặng: Đây là những chiếc xe tải có khả năng chở hàng nặng và đường dài. Các dòng xe trong phân khúc này bao gồm xe tải Dongfeng 4 chân ISL315, Dongfeng KC, và Dongfeng KR.
 2. Dòng xe tải trung: Đây là những chiếc xe tải có kích thước trung bình, thường được sử dụng để chở hàng hóa trong thành phố hoặc địa phương. Các dòng xe trong phân khúc này bao gồm xe tải Dongfeng B170, B180, và B190.
 3. Dòng xe tải nhẹ: Đây là những chiếc xe tải có khả năng chở hàng nhẹ và phù hợp để di chuyển trong thành phố. Các dòng xe trong phân khúc này bao gồm Realing, Dollica, Captain, K01S/ K02S.
 4. Dòng xe tải mini: Đây là những chiếc xe tải có kích thước nhỏ, thường được sử dụng để chở hàng trong khu vực thành phố hoặc làm xe giao hàng. Các dòng xe trong phân khúc này bao gồm C31 và C32.

=>Tham khảo ngay siêu phẩm 2023: Dongfeng D8 Đồng Vàng

Xe Đầu Kéo

Đây là danh sách các dòng đầu kéo của hãng xe Dongfeng:

 1. Đầu kéo Dongfeng Hoàng Huy sử dụng động cơ máy dCi-420 Renault với công suất 420 mã lực.
 2. Đầu kéo Dongfeng sử dụng động cơ Cummins với công suất 400 mã lực.
 3. Đầu kéo Dongfeng L375 với công suất động cơ 375 mã lực.
 4. Đầu kéo Dongfeng Yuchai 375 cũng có công suất động cơ 375 mã lực.
Đầu kéo Dongfeng L375
Đầu kéo Dongfeng L375

Xe Ô Tô Con

Danh sách các dòng xe hơi của hãng Dongfeng bao gồm:

 1. Xe con: Dongfeng A9, H30 Cross, SX6, A30, Joyear LV, E70, S30, L60, Joyear XL, A60, S50.
 2. Xe đa dụng thể thao đa dụng (SUV): Joyear X3, Joyear X5, AX5, MX6, Joyear XV, AX3, AX4, 580, AX7, T5.
 3. Xe đa dụng có thể chở hàng phía sau MPV: Glory 360, S500, M5, F600, Glory 330, 370, Succe, V3, M3, CM7.
 4. Xe van: U-van, C37.
 5. Xe Pickup và Offroad: Rich.
ô tô Dongfeng A9

Xe Bus

Dongfeng hiện đang sản xuất các dòng xe bus như sau:

 1. City Bus: Gồm các dòng xe bus đô thị như Joyear C7, Joyear C9, Joyear A5, Joyear E5 và Joyear C6.
 2. Highway Bus: Gồm các dòng xe bus liên tỉnh, đường dài như Dongfeng Aero Space, Dongfeng Future, Dongfeng Tianlong và Dongfeng Navigator.
 3. School Bus: Gồm các dòng xe bus vận chuyển học sinh như Joyear S50 school bus và Dongfeng EQ6800KS3G school bus.

TỔNG KẾT

Xe Dongfeng đã có mặt trên thị trường xe tải, xe buýt và xe du lịch của nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Với các dòng xe tải chất lượng và hiệu suất cao, Dongfeng đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp xe tải toàn cầu. Nếu bạn đang có kế hoạch mua xe tải thương hiệu Dongfeng, hãy cân nhắc đến các sản phẩm của Dongfeng, sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.