Giới thiệu đôi nét về nhà máy ô tô Đồng Vàng

Nhà máy ô tô Đồng Vàng là một trong số nhà máy lắp ráp sản xuất ô tô tải hàng đầu tại Việt Nam, thuộc Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vinamotor). Nhà máy có vị thế quan trọng và tiên phong trên thị trường sản xuất ô tô tải hiện nay, với công nghệ hiện đại, chất lượng cao và uy tín thương hiệu, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và nền kinh tế quốc gia.

Giới thiệu chung về Tổng Công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam (VINAMOTOR)

nhà máy ô tô đồng vàng

Nhà máy ô tô Đồng vàng thuộc Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam (VINAMOTOR). Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam được thành lập từ năm 1960, khi ngành công nghiệp ô tô ở Việt Nam mới bắt đầu được hình thành. Công ty có 5 đơn vị hạch toán phụ thuộc, 14 công ty con, 19 công ty liên kết và 2 công ty liên doanh. Tiền thân của CTCP VINAMOTOR là Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam trực thuộc Bộ GTVT, với các nhà máy sản xuất ô tô trải dài khắp mọi miền đất nước. 

VINAMOTOR luôn tuân thủ theo các giá trị cốt lõi: 

  • Chất lượng – luôn đặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu;
  • Khách hàng – luôn lắng nghe, hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng;
  • Đổi mới – luôn sáng tạo, cải tiến và áp dụng công nghệ mới; 
  • Trách nhiệm – luôn có trách nhiệm với khách hàng, đối tác, nhân viên và xã hội; 
  • Tinh thần đoàn kết – luôn gắn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Giới thiệu chung về Nhà máy ô tô Đồng Vàng 

Dự án nhà máy ô tô Đồng Vàng của VINAMOTOR là một dự án lớn trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Dự án được khởi công vào năm 2004 và khánh thành vào năm 2006 trên diện tích gần 20ha. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 240 tỷ đồng, tọa lạc tại Khu công nghiệp Đình Trám, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang, có tên quốc tế là DONG VANG MOTORS FACTORY NO.1.  Nhà máy được xây dựng và nhận chuyển giao công nghệ đồng bộ từ nhà máy Hyundai Hàn Quốc, bao gồm các hạng mục: nhà xưởng chính, nhà kiểm tra, đường thử xe, trạm máy nén khí, máy sấy…

Nhà máy có công suất thiết kế là 10.000 xe/năm, chuyên sản xuất và lắp ráp các dòng xe thương mại mang thương hiệu Hyundai, như xe tải Hyundai Mighty và xe khách 29 chỗ Hyundai County. Những sản phẩm này luôn được đánh giá là chất lượng nhất trong các dòng xe Hyundai lắp ráp trong nước.

Nhà máy sản xuất ô tô Đồng Vàng áp dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại trong quá trình sản xuất và lắp ráp xe, như dây chuyền đồng bộ, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000, hệ thống kiểm tra an toàn và chất lượng theo tiêu chuẩn của Hyundai. Nhà máy cũng có đội ngũ kỹ sư và công nhân được đào tạo bài bản từ Hyundai.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Nhà máy ô tô Đồng Vàng

Nhà máy ô tô Đồng Vàng không chỉ muốn cung cấp cho thị trường những sản phẩm ô tô hiện đại, chất lượng cao mà còn muốn góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô quốc gia và hội nhập quốc tế. Nhà máy ô tô Đồng Vàng cũng chú trọng đến việc nâng cao năng lực sản xuất, nghiên cứu và phát triển, áp dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại. 

Về tầm nhìn, nhà máy ô tô Đồng Vàng xác định phương hướng phát triển là trở thành đơn vị cung cấp các sản phẩm xe khách, xe tải số 1 Việt Nam, chung tay thực hiện chủ trương của Chính phủ: “Đưa ngành công nghiệp sản xuất ô tô trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước”, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

Về sứ mệnh, nhà máy ô tô Đồng Vàng xác định được nhiệm vụ và mục đích là cung cấp cho khách hàng những sản phẩm ô tô chất lượng cao, an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường và có giá cả hợp lý. Nhà máy luôn nâng cao năng lực sản xuất, nghiên cứu và phát triển, áp dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại. Nhà máy ô tô Đồng Vàng mong muốn sẽ tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và phát huy tối đa tiềm năng của nhân viên. Đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội.

Các dòng sản phẩm nổi bật của Nhà máy ô tô Đồng Vàng

Nhà máy ô tô Đồng Vàng là một trong những nhà máy hàng đầu trên thị trường sản xuất ô tô vận tải, chuyên sản xuất những phương tiện xe thiết kế đẹp, hiệu năng cao, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Một số sản phẩm nổi bật của Nhà máy ô tô Đồng Vàng có thể kể đến:  Xe khách HyunDai County, xe tải HyunDai Mighty, Xe tải Vinamotor Cabstar, Xe tải Nissan Đồng Vàng NS700, Xe tải Đồng Vàng D350,…

Năm 2023, Nhà máy ô tô Đồng Vàng đã lắp ráp và phân phối ra thị trường dòng xe tải Đồng Vàng D8 tải trọng 8 tấn. Xe tải 8 tấn Đồng Vàng là một dòng xe tải cao cấp hiện đại của nhà máy ô tô Đồng Vàng. Xe được nhập khẩu linh kiện đồng bộ từ tập đoàn DongFeng và lắp ráp theo tiêu chuẩn của Hyundai. Xe có thiết kế hiện đại, rộng rãi, được trang bị động cơ Yuchai dung tính 3.767cc, công suất 160 mã lực, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 thân thiện với môi trường. Động cơ xe có độ bền vượt trội với hơn 500.000km được thử ở 4 điều kiện vận hành khắc nghiệt.

Xe tải Đồng vàng D8 tải trọng 8 tấn có kích thước tổng thể 8.270 x 2.230 x 2.480 mm, tải trọng hàng hóa 8.000 kg. Xe tải Đồng Vàng D8 tải trọng 8 tấn có hệ thống phanh khí nén, hệ thống lái trục có trợ lực thủy lực, hộp số Wanliyang 6 số tiến 1 số lùi. Xe có nhiều mẫu thùng cơ bản như thùng lửng, thùng kín, thùng bạt và có thể đặt các mẫu thùng chuyên dụng đáp ứng cho nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Xe được bảo hành lên tới 5 năm hoặc 150.000km và được hưởng bảo hành tại các trung tâm bảo hành ủy quyền của Vinamotor trên toàn quốc. 

Kết luận

Trên đây, Auto Tây Đô đã cung cấp một số thông tin cơ bản, tầm nhìn, sứ mệnh và một số sản phẩm nổi bật của Nhà máy ô tô Đồng Vàng, một trong số đơn vị lắp ráp sản xuất ô tô tải hàng đầu tại Việt Nam. Nhà máy ô tô Đồng Vàng có thể được xem là một địa chỉ đáng tin cậy và uy tín đối với khách hàng mong muốn sở hữu những chiếc xe tải hiện đại, hiệu năng cao, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường với mức giá cả phải chăng.